หน้าแรก

การใช้งานเรือคายัค

ประเภทของเรือคายัค

ขายเรือคายัค

ขายเรือสปีดโบ๊ทมือสองนำเข้า

บริการซ่อมเรือสปีดโบ๊ททั่วไทย

 

 
 

โบ๊ทแอนด์แคนู ขายเรือคายัค คุณภาพมาตรฐานยุโรป ราคาไม่แพง บริการส่งทั่วไทย

  คายัค (kayak) เป็นเรือที่ใช้พลังคนพายเรือเป็นหลักในการทำให้เรือเคลื่อนที่ เรือคายัค มีลักษณะปิดทางด้านบนของเรือ และ มีผ้าป้องกันน้ำเข้าเรือ (spray skirt) ใช้พายแบบมีใบพายสองด้าน เรือคายัคยุคใหม่นั้นมีการออกแบบ และใช้วัสดุและการออกแบบที่หลายหลายมาก คายัคนั้นสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ด้วยขึ้นอยู่กับการออกแบบ เรือคายัคมีความแตกต่างจากเรือแคนูอย่างสิ้นเชิง ทั้งการออกแบบ และประวัติความเป็นมาของเรือ เรือแคนู เป็นเรือที่แทบจะเป็นเรือแบบท้องแบน ใช้ใบพายเดี่ยว
 

การพายเรือคายัค

การพายเรือคายัค นั้นอาจพายในแหล่งน้ำนิ่ง อ่างเก็บน้ำ ทะเล บึง (sea kayaking) หรือพายในแหล่งน้ำมีกระแส (whitewater kayaking) เช่น แม่น้ำก็ได้ การพายเรือคายัคในแม่น้ำมีกระแส ควรกระทำกันเป็นทีม และทำกับผู้มีประสบการณ์

อุปกรณ์ในการไปพายเรือคายัคควรมีได้แก่ เรือคายัค, ไม้พาย (Paddle), และ เสื้อชูชีพ เพื่อความปลอดภัย

     

การพายเรือคายัคในเบื้องต้นนั้นจะประกอบด้วยท่าพาย 5 ท่า

 

1. การพายเรือไปข้างหน้า เริ่มจากการจับพายให้ส่วนนูน (กริ๊ป) ของด้ามพายให้อยู่ด้านขวามือและหันออกนอก ตัวเรา เมื่อใบพายขวาจุ่มน้ำให้ใช้แขนซ้ายผลักออกไปตรงๆ ในระดับแก้มจนสุด ซึ่งในขณะ เดียวกันก็ทำการบิดเอวไปตามทิศทางของพาย แล้วยกแขนขวาขึ้นพร้อมกับบิดข้อมือขวาเข้า หาตัวเรา (คล้ายกับการบิดคันเร่งของรถมอเตอร์ไซค์) ให้ใบพายด้านซ้ายตั้งฉากรับน้ำแล้วจึง ผลักแขนขวาออกไปตรงๆระดับแก้มพร้อมๆ กับการบิดเอวไปตามทิศทางของพาย แล้วสลับ จังหวะต่อไปเรื่อยๆเรือคายัคก็จะเคลื่อนที่ไปข้างหน้า

 

2. การพายถอยหลัง ในการพายถอยหลังนั้นเราต้องคอยระวังหลัง โดยการชำเลืองผ่านหัวไหล่มองไปข้าง หลังว่ามีอะไรกีดขวางอยู่หรือเปล่า แล้วเริ่มจากการจุ่มพายด้านใดด้านหนึ่งไปข้างหลัง พร้อม กับผลักพายไปข้างหน้า ทำสลับซ้าย-ขวา ให้เป็นจังหวะต่อเนื่อง โดยใช้การเคลื่อนไหวของ ลำตัวและเอวเป็นหลัก

3. การพายเลี้ยวซ้าย ในกรณีที่ท่านต้องการที่จะเลี้ยวซ้าย ให้มือซ้ายอยู่ระดับแก้ม พายขวาจุ่มน้ำแล้วผลัก แขนซ้ายไปข้างหน้า แขนขวากวาดพายมาด้านหลังจนสุด แล้วยกขึ้นทำอย่างต่อเนื่อง เรือคายัคก็จะเลี้ยวซ้าย

 

4. การพายเลี้ยวขวา ลักษณะการพายคล้ายกับการพายเลี้ยวซ้าย แต่เปลี่ยนเป็นมือขวาอยู่ในระดับแก้ม พายซ้ายจุ่มน้ำ แล้วผลักแขนขวาไปข้างหน้า กวาดพายซ้ายมาด้านหลังจนสุดแล้วยกขึ้น เมื่อ ทำอย่างต่อเนื่องเรือก็จะเลี้ยวขวาตามต้องการ

5. การเบรก ในกรณีที่พายเรือคายัคอยู่ แล้วต้องการจะเบรกหรือชะลอความเร็ว ให้จุ่มพายด้านใด ด้านหนึ่งลงน้ำ พร้อมกับผลักพายไปข้างหน้าเล็กน้อย สลับซ้าย ขวา อย่างต่อเนื่อง เรือคายัค ก็จะชะลอความเร็วลง หรือหยุดทันที

 
  บริการรับชำระสินค้าด้วยบัตรเครดิต และสามารถผ่อนจ่ายกับบัตรเครดิตได้ด้วย

เรือคายัค ของ BOAT&CANUE SHOP มีจำหน่าย มี 2 รุ่น อ่านต่อ

 

Boat&Canoe Shop ขายเรือยาง เรือแคนู เรือคายัค ใช้งานง่าย จัดเก็บสะดวก แข็งแรง ทนทาน ราคาไม่แพง

สนใจสอบถามข้อมูลและสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Boat&Canoe Shop 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170 
โทร 
089-025-9929 , Line ID : sukpech

สั่งซื้อสินค้า ชำระเงินเข้าบัญชี คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ ธนาคารกรุงเทพ  สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 450-0-20017-7

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

  ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ
www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech